Phun, thêu, xóa thẩm mỹ

Mô tả

Với đôi tay khéo léo, tỉ mỉ và chịu khó, bất kỳ bạn gái nào cũng có thể trở thành một chuyên viên thẩm mỹ, nghề thời thượng của các bạn trẻ yêu thích làm đẹp. Tổng giám đốc thẩm mỹ viện Charm Spa chia sẻ những bí quyết để trở thành một chuyên viên thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Quy trình

1. HỌC THẬT, LÀM THẬT

Tùy theo khả năng, sở thích, mỗi học viên có thể chọn theo đuổi một lĩnh vực như phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc da, spa hay điều trị da… Học phí cho toàn khóa học trung bình trên 5 triệu đồng/khóa, kéo dài từ 1-2 tháng. Ngoài ra, tùy theo điều kiện cá nhân, bạn có thể chọn hình thức lớp đặc biệt như học theo nhóm, học cấp tốc, học kèm…

Một lớp học tối đa khoảng 5-6 học viên. Do đó, bất cứ học viên nào cũng được giáo viên hướng dẫn tận tình gần như “đo ni đóng giày”. Với một khóa học trung bình 24-30 giờ, học viên chỉ học 2 giờ lý thuyết, phần lớn thời gian còn lại là thực hiện các thao tác từ đơn giản đến phức tạp. Học viên được hướng dẫn sử dụng thành thạo các máy móc, trang thiết bị công nghệ cao, tối tân nhập từ Mỹ, Hàn Quốc, Canada, Pháp, Singapore…cho đến khi thành thạo. Học viên cũng được thực tập với mỹ phẩm chính hãng như Dermalogica (Mỹ), Obagi (Mỹ), Mesoestic (Tây Ban Nha)… là những thương hiệu chăm sóc và điều­­ trị da chuyên sâu lâu đời trên thế giới.

Điều quan trọng là đội ngũ giáo viên đào tạo thẩm mỹ ngoài kiến thức chuyên môn, phương pháp sư phạm còn phải là có kinh nghiệm thực tế. Ở TMV Charm, mỗi giáo viên đều trải qua quá trình làm việc và tiếp xúc với khách hàng trên 5 năm. Vì vậy, họ dễ dàng chia sẻ với học viên những kỹ năng, kỹ xảo trong từng thao tác và kinh nghiệm xử lý tình huống như xóa sửa, chọn kiểu dáng, chọn màu, pha màu theo từng khuôn mặt.

Hiện toàn bộ quy trình giảng dạy của TMV Charm được biên soạn theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Đây chính là nền tảng tri thức cơ bản theo chuẩn quốc tế giúp học viên dễ dàng học nâng cao và chuyên sâu hơn trên bước đường nghề nghiệp.

Ngoài ra, để nhanh chóng thành thạo, bạn có thể tự trang bị bộ dụng cụ thực tập tại nhà với giá khoảng 2-3 triệu đồng/bộ. Sau khi ra nghề, tùy vào điều kiện tài chính, mục đích làm công hay tự làm chủ, học viên có thể trang bị bộ đồ nghề từ 5-20 triệu đồng/bộ. Sau 1-2 năm trải nghiệm thực tế, học viên có thể trở thành một chuyên viên thành thạo tay nghề.

2. HAI TỐ CHẤT CẦN THIẾT

Chọn nghề thẩm mỹ đồng nghĩa là bạn chọn cơ hội mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người khác bằng tài năng và tài hoa của mình. Vì vậy, hai tố chất mà mỗi học viên cần có khi đến với nghề là sự chăm chỉ và lòng yêu nghề. Nếu kiến thức và tay nghề giúp bạn phát triển sự nghiệp thì chính sự chịu khó và niềm say mê nghề nghiệp là động lực để vượt qua áp lực và trụ vững trong nghề.

Với sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi nghề, bạn dễ dàng nâng cao kiến thức và tay nghề ngay trong quá trình làm việc, qua các khóa đào tạo và tự học. Dù làm việc ở bất kỳ vị trí nào, nhân viên, chủ cơ sở, giám đốc…bạn nên ý thức sự đầu tư cho bản thân và công việc, không bao giờ tự hài lòng với bản thân, luôn thay đổi và cập nhật kiến thức nếu không bạn sẽ bị loại ra khỏi công việc.

3. BA YÊU CẦU NGHỀ NGHIỆP

Yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt: Do làm việc trong môi trường dễ lây nhiễm, mỗi nhân viên phải tuân thủ qui trình vệ sinh bản thân và khách hàng nghiêm ngặt. Người nhân viên luôn giữ nơi làm việc sạch sẽ. Tất cả công việc được thực hiện đúng quy trình chuẩn và cần phối hợp tốt với đồng nghiệp đảm bảo môi trường làm việc an toàn tuyệt đối.

Yêu cầu về chăm sóc bản thân: Có thể nói nghề thẩm mỹ là nghề làm đẹp bản thân và làm đẹp người khác. Trước tiên, một chuyên viên thẩm mỹ phải học cách chăm sóc và quý trọng khuôn mặt, cơ thể mình hơn ai hết. Nghề thẩm mỹ là nghề “làm dâu ngàn họ”, khách hàng tìm đến thẩm mỹ với mong muốn đẹp hơn, tự tin hơn và họ đặt rất nhiều kỳ vọng vào người nhân viên đó. Bất kỳ sự lơ là, sơ suất về hình thức, trang phục của người tư vấn rất dễ đánh mất niềm tin từ khách hàng. Giữ gìn vệ sinh cá nhân đồng nghĩa với việc giữ gìn vệ sinh cho khách hàng. Bất kỳ lúc nào tiếp xúc với khách hàng, người chuyên viên vẫn giữ khuôn mặt niềm nở, sự chỉnh chu về hình thức, thái độ ân cần và nhiệt tình giúp đỡ.

Yêu cầu tính cẩn thận, tỉ mỉ: Là công việc ảnh hưởng trực tiếp lên khuôn mặt và cơ thể được coi là “con cưng” của người phụ nữ, bạn phải nâng niu chăm sóc khách hàng hơn cả bản thân mình. Bạn phải nắm kiến thức vững chắc, về nghiệp vụ phải luôn cẩn thận, tinh tế, tỉ mỉ trong mọi thao tác. Nếu bạn làm việc vô trách nhiệm, bạn sẽ gánh hậu quả ngay lập tức.

4. KỸ NĂNG LÀM ĐẸP LÒNG NGƯỜI

Mỗi chuyên viên phải có ý thức nâng niu chăm sóc khách hàng hơn cả bản thân mình. Bằng kiến thức chuyên môn và tay nghề thành thạo, bạn chắc chắn sẽ giúp khách hàng sở hữu khuôn mặt và cơ thể đẹp hơn, tự tin hơn. Không những thế, người chuyên viên cần phải trang bị kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống để “làm đẹp lòng” khách hàng. Đó là động lực và cũng là áp lực đối với công việc phục vụ mà bạn phải thực sự yêu nghề và tâm huyết mới vượt qua. Bạn phải học những kỹ năng giao tiếp tưởng chừng cơ bản nhất như vâng, dạ, cảm ơn…

Quá trình tiếp xúc khách hàng được chia làm ba giai đoạn: trước khi làm, trong lúc làm và sau khi làm. Khi nắm được nhu cầu của khách hàng, người chuyên viên sẽ vẽ trước cho khách hàng xem, cam kết phần trăm thực hiện và tư vấn những tình huống có thể xảy ra, đôi khi phải từ chối khéo những yêu cầu không hợp lý của khách hàng. Trong quá trình làm, người chuyên viên phải đặt mình vào vị trí của khách hàng để thấu hiểu sự lo lắng, niềm mong đợi, từ đó giúp họ an tâm và phối hợp tốt với mình. Ví dụ: Sau khi hoàn tất, chuyên viên phải chăm sóc, hướng dẫn, căn dặn cẩn thận những biện pháp chăm sóc tại nhà, những hiện tượng mà khách hàng sẽ gặp phải như: hơi sưng, đậm màu trong 3 ngày đầu hoặc khoảng 1-2 tháng hình dáng, màu sắc mới đạt chuẩn để tránh tình trạng khách hàng nóng ruột, gọi điện than phiền khi về nhà.

Bạn có thể học kỹ năng này từ kinh nghiệm của giáo viên, đồng nghiệp, quá trình làm việc tiếp xúc thực tế với khách hàng và tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm nhằm giúp cho bạn phục vụ khách hàng được tốt hơn. Khách hàng thường than phiền do họ không hiểu rõ quá trình làm, nhân viên xử lý không linh hoạt…

5. MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI

Xã hội càng phát triển thì càng có nhiều người tìm đến các dịch vụ làm đẹp mục đích là để tôn tạo nét đẹp bản thân, giữ mãi tuổi thành xuân, chăm sóc sức khỏe, thì cơ hội tìm việc của một chuyên viên thẩm mỹ theo đó cũng rộng mở. Cách đây 5 năm, phần lớn khách hàng đến với TMV Charm Spa là các chị trung niên, có thu nhập khá thì nay, khách hàng của Charm Spa đa dạng hơn, kể cả học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng với thu nhập vừa phải.

Sau khi hoàn thành khóa học, TMV Charm Spa sẽ cấp chứng chỉ (Chứng chỉ phun thêu xóa thẩm mỹ, Chứng chỉ chăm sóc da…).(bỏ giá trị toàn quốc) Đây chính là hành trang để các bạn mở cánh cửa nghề nghiệp tương lai.

Trước hết, học viên có thể ứng tuyển trực tiếp tại công ty. Tung tâm thẩm mỹ công nghệ cao Charm Spa tuyển dụng chuyên viên liên tục. Lòng yêu nghề của bạn sẽ được thử thách trong hai tháng làm việc, nếu bạn vượt qua giai đoạn này, chắc chắn bạn sẽ gắn bó với công ty 5-10 năm. Khoảng 30% học viên tốt nghiệp làm việc tại Charm Spa và rất nhiều nhân viên từng là học viên giữ vị trí quản lý điều hành cơ sở thẩm mỹ, giáo viên đào tạo thẩm mỹ hoặc chủ cơ sở thẩm mỹ viện.

 

Hình ảnh
Đánh giá

Ngoài ra, bạn có thể tự tin tìm việc ở bất kỳ trung tâm làm đẹp, Spa, resort nào. Tùy theo năng lực tài chánh và niềm đam mê đeo đuổi nghề nghiệp, bạn có thể mở một cơ sở thẩm mỹ cho riêng mình. Bạn có thể vạch ra cho mình con đường học tập nâng cao để trở thành giáo viên đào tạo về lĩnh vực phun xăm, chăm sóc da hoặc chuyên viên tư vấn làm đẹp.

Thu nhập của một chuyên viên thẩm mỹ gồm hai khoản là lương cơ bản và hoa hồng. Chẳng hạn, một chuyên viên mới vào nghề với mức lương cơ bản khoảng 2 triệu cùng với 10%-20% hoa hồng trên mỗi khách hàng sẽ có thu nhập khoảng 5-10 triệu/tháng. Nếu vạch ra con đường nghề nghiệp rõ ràng, thu nhập của bạn được nâng cao gấp nhiều lần và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Đăng ký
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đăng ký thông tin