Thuê VPS giá rẻ Việt Nam hay nước ngoài có lợi hơn?

Hơn 5 năm thuê VPS giá rẻ cho nhiều dự án khác nhau, tôi có một số lưu ý muốn chia sẻ khi bạn đang băn khoăn giữa việc lựa chọn VPS server nước ngoài hay VPS Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm dưới đây để lựa chọn VPS Hosting phù hợp với mình. 

Nên thuê VPS giá rẻ ở trong nước hay nước ngoài?

Để đưa ra quyết định thuê VPS giá rẻ trong nước hay nước ngoài thì cần xem xét rất nhiều yếu tố. Bạn có thể xem xét các vấn đề sau đây, đây chỉ là dựa trên kinh nghiệm cá nhân khi sử dụng VPS của tôi, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. 

Thuê VPS giá rẻ Việt Nam hay nước ngoài có lợi hơn?

Đầu tiên bạn cần xác định xem mục tiêu mà bạn hướng đến thuộc đối tượng trong hay ngoài nước. 

 

  • Đối với website dành cho các đối tượng người dùng ở trong nước: Bạn nên thuê VPS giá rẻ tại Việt Nam, vì thường các máy chủ của nhà cung cấp sẽ đặt ở gần với người dùng hơn. Từ đó, đảm bảo tốc độ truy cập website được tối ưu hoá, ổn định hơn.

  • Đối với website dành cho đối tượng người dùng quốc tế: bạn có thể cân nhắc các nhà cung cấp nước ngoài, có máy chủ đặt tại khu vực tập chung người dùng tiềm năng để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên trang web.

Ngân sách

Vấn đề chi phí là vấn đề quan trọng khi bạn tìm đến đơn vị cho thuê vps giá rẻ để mua bất kỳ dịch vụ gì. Hãy xác định khoản tiền bạn có thể bỏ ra hàng tháng để thuê VPS giá rẻ. Đối với các VPS windows và linux tại Việt Nam thường có giá rẻ hơn so với các VPS quốc tế. Tuy nhiên, hãy so sánh cấu hình VPS thật kỹ để lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Kiến thức kỹ thuật

Tôi đã thử thuê bản dùng thử của một số nhà cung cấp VPS tại Việt Nam và nước ngoài. Theo đánh giá sơ bộ thì các VPS nước ngoài yêu cầu người sử dụng VPS cần có nhiều kiến thức kỹ thuật hơn là các VPS tại Việt Nam. 

Sự hỗ trợ

Một sự thật chắc hẳn bạn cũng hiểu rõ là các nhà cung cấp tại Việt Nam sẽ có sự hỗ trợ dễ dàng hơn vì không có rào cản về ngôn ngữ, cũng như khoảng cách về địa lý. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu bạn cũng có thể tìm kiếm những nhà cung cấp nước ngoài có đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp.

 

Nhìn chung, tôi có thể đưa ra một bảng đánh giá như thế này:

TIÊU CHÍ

THUÊ VPS GIÁ RẺ TẠI VIỆT NAM 

THUÊ VPS GIÁ RẺ NƯỚC NGOÀI

Mục tiêu

Tốt hơn với các website có người dùng trong nước

Tốt hơn đối với người dùng ở nước ngoài

Hỗ trợ 

Hỗ trợ 24/7 bằng tiếng Việt

Hỗ trợ có thể gặp rào cản về ngôn ngữ, địa lý

Chi phí

Rẻ hơn

Cao hơn

Tốc độ

Nhanh, ổn định cho người dùng trong nước

Có thể gián đoạn, ảnh hưởng bởi đường truyền quốc tế

Tính năng, cấu hình

Đa dạng, có thể nâng cấp dễ dàng 

Đa dạng, có thể nâng cấp dễ dàng

Bảo mật

Tốt, nhiều lớp bảo mật

Cẩn trọng trong việc chọn nhà cung cấp uy tín và yêu cầu các chính sách bảo mật

Thuê VPS giá rẻ Việt Nam hay nước ngoài có lợi hơn?Thuê VPS giá rẻ Việt Nam hay nước ngoài có lợi hơn?

Nên thuê VPS giá rẻ ở Việt Nam của nhà cung cấp nào?

Hơn 5 năm sử dụng, ngoài việc dùng thử thì tôi đều dùng VPS giá rẻ của HostingViet – nhà cung cấp Việt Nam 100%. Thực chất, website của tôi hướng đến người dùng ở Việt Nam và Đông Nam Á, nên lựa chọn này hoàn toàn phù hợp với cá nhân tôi.

Không chỉ vậy, VPS tại HostingViet còn có cấu hình máy chủ mạnh mẽ, đem lại hiệu suất tối đa cho website và nâng cao trải nghiệm người dùng. Công việc thiết kế website của tôi cho khách hàng bớt đi một phần lo lắng về chất lượng tải trang, load dữ liệu. Với chi phí có thể coi là rẻ nhất thị trường, đây vẫn là nơi thuê VPS giá rẻ mà tôi muốn gắn bó lâu dài.

Nhìn chung, việc thuê VPS giá rẻ ở trong hay ngoài nước đều phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Kinh nghiệm phía trên của tôi chỉ là những yếu tố tham khảo để giúp bạn đưa ra được lựa chọn dễ dàng hơn mà thôi.

Xem tin tức ở đây: https://thammyviencharm.vn/blog/

– Nguồn: https://thammyviencharm.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *