Kỹ thuật viên spa làm những công việc gì? Thu nhập bao nhiêu?

Kỹ thuật viên spa làm những công việc gì? Thu nhập bao nhiêu?

Kỹ thuật viên spa là một cái tên quen thuộc trong các khóa học nghề spa được đăng ký nhiều hiện nay. Vậy bạn đã biết công việc của một kỹ thuật viên spa là gì chưa? Có khó không? Thu nhập của KTV spa hiện nay là bao nhiêu? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây?

Kỹ thuật viên spa là gì?

Kỹ thuật viên spa trong tiếng Anh gọi là Spa therapist, chỉ những người trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách hàng tại spa. Tùy theo trình độ của mỗi người mà bạn có thể là kỹ thuật viên spa cơ bản hoặc kỹ thuật viên spa điều trị.

Các kỹ thuật viên spa cơ bản thực hiện các liệu trình làm đẹp cơ bản, chẳng hạn như chăm sóc da theo quy trình chuẩn của spa, massage body… Còn kỹ thuật viên điều trị thực hiện các liệu trình có độ khó cao hơn, chẳng hạn như điều trị da, tiêm làm đẹp, trị sẹo, nám, mụn… 

Nói chung, kỹ thuật viên spa chính là những người được đào tạo để trực tiếp làm đẹp cho khách hàng khi đến spa. Tay nghề của họ quyết định trực tiếp đến chất lượng dịch vụ cũng như sự hài lòng của khách hàng về spa. Đây là vị trí công việc không thể thiếu ở bất kỳ một spa làm đẹp nào.

Mô tả công việc cụ thể của kỹ thuật viên spa?

Tùy theo mô hình hoạt động và quy mô của từng spa mà công việc cụ thể của kỹ thuật viên spa sẽ có sự khác nhau. Có nơi làm việc theo ca xoay, có nơi lại làm việc theo khung giờ quy định tại spa. Chính vì vậy, bảng mô tả công việc chi tiết của KTV spa sau đây chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé!

+ Công việc đầu ca làm

  • Sắp xếp và vệ sinh lại phòng spa sạch sẽ để chuẩn bị sẵn sàng phục vụ khách
  • Kiểm tra các thiết bị máy móc tại spa có hoạt động ổn định hay không để sửa chữa kịp thời.
  • Kiểm kê số lượng hàng hóa, mỹ phẩm và các vật dụng cần thiết dùng cho công việc
  • Tiệt trùng các dụng cụ đúng chuẩn.

+ Công việc chính

  • Tiếp nhận khách hàng từ phân công của trưởng nhóm hoặc từ lễ tân/tư vấn viên spa
  • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị mọi thứ để bắt đầu liệu trình làm đẹp
  • Thực hiện gói dịch vụ làm đẹp mà khách hàng đã lựa chọn theo đúng quy trình của spa.
  • Giải đáp thắc mắc và tư vấn thêm các dịch vụ, sản phẩm của spa cho khách trong quá trình làm đẹp
  • Tư vấn cho khách những lưu ý nếu có sau khi xong liệu trình, phối hợp với các bộ phận khác lên lịch hẹn cho khách cho lần sau.
  • Ngoài các công việc trên, kỹ thuật viên spa còn cần thực hiện các công việc khác do trưởng nhóm hoặc quản lý phân công.

Thu nhập của kỹ thuật viên spa bao nhiêu?

Thu nhập của kỹ thuật viên spa được đánh giá là khá cao trong các nghề spa hiện nay. Ngoài lương cứng cố định thì KTV spa còn được thêm các khoản thưởng KPI công việc, chiết khấu từ dịch vụ và thưởng của khách hàng. Do đó, tùy vào năng lực của mỗi người mà thu nhập của KTV spa sẽ khác nhau.

Theo khảo sát, lương cố định của kỹ thuật viên spa hiện nay dao động từ 5 – 8 triệu đồng. Sau khi cộng thêm các khoản thưởng thì tổng thu nhập có thể lên đến 9 – 12 triệu đồng với những người mới vào nghề. Còn những người có kinh nghiệm lâu năm hoặc kỹ thuật viên điều trị thì thu nhập cao hơn, có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng hoặc hơn. Đây có thể được xem là mức thu nhập lý tưởng với nhiều người.

Học kỹ thuật viên spa ở đâu?

Để có thể tìm được công việc tốt và có thu nhập cao thì bạn cần học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp thông qua các khóa đào tạo bài bản. Hiện nay có rất nhiều trường thẩm mỹ có khóa học này và bạn hoàn toàn dễ dàng tìm được một nơi để đăng ký học.

Tại TP.HCM, Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh là địa chỉ gợi ý dành cho bạn. Dr. Ánh có khóa học kỹ thuật viên spa từ cơ bản đến nâng cao, đào tạo đầy đủ kiến thức với chi phí hợp lý. Học viên được cam kết việc làm sau khi học nghề.
Để tham khảo chi tiết về nội dung đào tạo, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com 
Hotline: 0988.222.922

https://thammyviencharm.vn/tim-hieu-ve-chuyen-mon-cua-ky-thuat-vien-spa-chuyen-nghiep/

https://thammyviencharm.vn/hoc-ky-thuat-vien-spa-duoc-dao-tao-nhung-gi/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *