NGƯỜI CHUYỂN GIỚI, NÉT ĐẶC TRƯNG TRONG VĂN HÓA THÁI LAN

Đất nước Thái Lan thu hút du khách không chỉ bởi những ngôi chùa tráng lệ, bãi biển trong xanh, món ăn hấp dẫn… mà còn bởi sự tò mò về những người phẫu thuật đổi giới tính

Thái Lan được xem là thiên đường của những người phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Đi trên bất cứ nơi đâu – siêu thị, nhà hàng, đường phố, quán bar bạn cũng dễ dàng gặp người chuyển giới, họ xinh đẹp và đôi khi không thể phân biệt được. Vì sao lại như vậy?

>>> Tour du lịch khám phá đất nước Thái Lan

Tôn Giáo

Thái Lan là quốc gia với 95% dân số theo Phật giáo Tiểu thừa. Tiểu thừa khác Đại thừa ở nguyên tắc tự giác ngộ và tinh thần bản ngã tuyệt đối độc lập. Chính bởi chịu ảnh hưởng của Phật giáo, người dân nơi đây có nguyên tắc sống tuyệt đối tôn trọng người khác.

Người Thái dùng hình thức chắp tay vái như vái Phật để chào nhau, chứ không bắt tay hoặc ôm ấp. Họ cho rằng, chạm vào cơ thể người khác khi chưa được cho phép là hành vi bất lịch sự, thiếu tôn trọng đối phương. Quan niệm này thể hiện sự tôn trọng bản thân và người khác của các dân tộc tại Thái Lan.

Chính vì như vậy, họ cho rằng bản thân mình không có quyền phán xét hoặc đưa ra những bình luận về người khác khi đó không phải là hành vi phạm pháp công khai. Họ nhìn nhận vấn đề chuyển giới này tương đối thoáng và với thái độ khoan dung, thậm chí cho rằng ai cũng có quyền tự quyết về cơ thể mình, không một ai khác có quyền can thiệp.

Giáo dục

Thái Lan là đất nước tương đối chú trọng những nghi thức phật giáo và đạo đức truyền thống. Đa phần các em nhỏ đều được truyền bá về tư tưởng phật học khi còn ngồi ở ghế nhà trường. Một số trường học còn mở môn ngồi thiền cho học sinh.

Chính sự ảnh hưởng về tôn giáo tín ngưỡng ngay từ nhỏ đối với mỗi người dân cũng là một nhân tố quan trọng tác động tới tư duy của họ khi trưởng thành. Thậm chí ngay từ thời trung học, nhiều học sinh đã chuyển giới. Chỉ có bộ phận quản lý hồ sơ của nhà trường biết ai đã phẫu thuật, còn các bạn học đa phần đều không phát hiện ra.

>>> xem thêm: DU LỊCH THÁI LAN: THIÊN ĐƯỜNG BIỂN ĐẢO PHUKET

Tận dụng để phát triển du lịch

Tại Thái Lan những người chuyển giới được yêu thương và tạo điều kiện để tìm việc làm. Với những người chuyển giới làm trong lĩnh vực giải trí, được trình diễn trong “Pê đê show” hay các show diễn nghệ thuật luôn là mơ ước lớn trong đời. Họ luôn bày tỏ sự hãnh diện và hạnh phúc với công việc được giao. Họ luyện tập rất chăm chỉ và dành cả ngày cho việc trang điểm trước giờ lên sân khấu.

Hiện nay Thái Lan được coi là thiên đường của người chuyển giới, điểm thu hút trí tò mò của du khách khắp nơi trên thế giới. Nhiều người mong muốn tới Thái một lần để tận mắt nhìn thấy hình ảnh và cuộc sống của những người chuyển giới nổi tiếng với vẻ đẹp không chút tì vết.

Du lịch Rồng Á Châu

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *