Tôi không hối hận khi quyết định chọn học Cao đẳng Dược

Mọi người ai cũng sẽ có cho mình những kì vọng về tương lai, và tôi cũng thế, nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn học Cao đẳng Dược và theo đuổi ngành Y Dược

Tôi không hối hận khi quyết định chọn học Cao đẳng Dược

Tôi không hối hận khi quyết định chọn học Cao đẳng Dược

Lại một mùa hè nữa sắp trôi qua những cánh phượng đỏ đang nở vội. Trời đã đổ cơn mưa, tiếng ve như dừng lại, một năm học đã trôi qua, những ngày thấp thởm mong chờ. Cho đến hôm nay, tôi cũng thật bất ngờ không nghĩ rằng mình bây giờ đã trở thành một cô sinh viên ngành Y Dược.

Trước đây “Khái Niệm” về ngành Y Dược đối với tôi là xa lạ, đã nghe qua rồi nhưng chẳng mấy lưu tâm. Sau khi tốt nghiệp 12, tôi đã dự định có một cuộc sống tự lập, đi lao động để trải nghiệm thử cuộc sống mới tự nuôi bản thân và cũng có thể phụ giúp được gia đình.

Nhưng rồi một thời gian tiếp xúc, một thời gian trải nghiệm với cuộc sống bên ngoài tôi thấy không đơn giản thành ý nguyện. Cũng trong khoảng thời gian này, chắc có lẽ là may mắn đến với tôi có cơ hội để hiểu về ngành Y Dược thông qua các bạn cùng tuổi và sự động viên từ gia đình.

Trong cuộc sống hiện nay rất cần một công việc phù hợp cho bản thân định hướng được một tương lai tốt đẹp và tôi đã bắt đầu tìm hiểu về ngành Y Dược , nhận thấy rằng mình hợp với ngành “Đặc Biệt” này. Người ta nói “sức khỏe con người là vốn quý nhất”.

Sức khỏe con người không thể đánh đổi được, có sức khỏe thì làm được mọi việc. Sức khỏe đóng vai trò hết sức quan trọng trong mọi hoạt động của con người mà ngành Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Xét nghiệm, Hộ sinh,… đã đáp ứng được vấn đề này. Vấn đề sức khỏe luôn đặt lên hàng đầu, với tình trạng hiện nay thì bệnh tật của con người và sức khỏe luôn chuyển biến không ngừng. Do đó, mà ngành Y Dược tôi đã chọn sẽ không bao giờ lỗi thời và ưu tiên hơn các ngành nghề.

Con đường Y Dược là một ngành hết sức đặc thù riêng biệt, không chỉ đơn thuần tìm ra công ăn việc làm mà là liên quan đến cả sức khỏe tính mạng con người.

Ngành Y Dược không chỉ lao động làm việc bằng tay chân mà phải đặt cả trái tim của mình vào trong đó.

“Em là cô bé học ngành Y

Lương y-từ mẫu luôn khắc ghi

Chỉ mong sớm được thành Y sĩ

Chữa bệnh cứu người đáng lương tri”

Khi tôi đã quyết định chọn ngành Y Dược thì việc tu dưỡng đạo đức và trách nhiệm phải đặt lên hàng đầu. Làm trong ngành Y Dược luôn luôn có trách nhiệm cao trong công việc, không lơ là mà phải làm việc bằng cả lương tâm của mình, hơn thế nó lại còn phù hợp với tinh thần của ngành Y Dược “Lương Y Như Từ Mẫu”.

Đặc thù của ngành là chữa bệnh cứu người, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tính mạng của con người. Do đó khi tôi chọn Cao đẳng Dược và theo ngành này với mong muốn đóng góp một ít sức lực của mình mang lại niềm vui hạnh phúc cho người bệnh và gia đình người bệnh.

Tôi không hối hận khi quyết định chọn học Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Người ta nói “Thân Bệnh Dễ Trị, Tâm Bệnh Khó Trị”. Tâm bệnh phải chữa bằng tâm Dược. Và Y đức, Đạo đức ngành Y chính là tâm Dược cho bản thân. Việc tu dưỡng đạo đức thật tốt sẽ vô cùng khó nhưng nếu có sự kiên trì rèn luyện sẽ không có căn bệnh nào xảy ra:

“Em là cô bé học ngành y

Gắn bó bốn năm lỡ xuân thì

Ai có dám yêu cô Y sĩ

Ra trường nhan sắc chẳng còn chi”

Người ta nói: ”Ngọc Bất Trác Bất Thành Khí, Nhân Bất Học Bất Tri Lý”. Thật vậy, người không học thì sẽ không biết, kiến thức về ngành Y Dược là kiến thức vô biên nhưng lại rất phù hợp với tôi vì tôi thích trải nghiệm, muốn thử sức với những vấn đề khó và chinh phục được nó.

Theo đuổi ngành Y là phải chấp nhận rất nhiều những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế giảng đường thì phải nổ lực dung nạp kiến thức, nắm vững thật sâu chuyên môn mà đôi khi phải bỏ cả chuyện vui chơi, tình cảm. Nhưng đổi lại sự thiệt thòi này sẽ được mọi người tin tưởng, yêu quý

Quan trọng hơn hết tôi lựa chọn ngành Y Dược vì nó phù hợp với sự biến chuyển của xã hội ngày nay. Ngành Y Dược luôn là tâm điểm của các bạn sinh viên, thu hút nhiều bạn nộp đơn vào trường y. Như đã nói phần trên sức khỏe của con người là vốn quý, nên nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng gia tăng, việc lựa chọn ngành Y Dược sẽ có một công việc ổn định về sau mà ít bị thất nghiệp, mang lại rất nhiều việc làm cho sinh viên có được công việc ổn định kéo theo mức thu nhập ổn định.

Nhìn lại chặn đường của tôi giờ đây tôi đã là sinh viên năm 2 của ngành. Nhớ những ngày thấp thỏm chờ đợi điểm thi THPTQG rồi nín thở những giây phút biết điểm. Thông qua sự tìm hiểu của tôi qua mạng truyền thông và giới thiệu của người quen, tôi đã biết đến một ngôi trường, đó là trường Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, nơi mà tôi đã gởi gắm đặt cả niềm tin hi vọng của mình để trở thành một Y sĩ giỏi. Môi trường đào tạo đóng phần quan trọng không kém cho tương lai, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sinh viên về mặt kiến thức, kỉ năng và nhân cách sau này

Khi bước vào ngôi trường này ấn tượng đầu tiên của tôi là dòng chữ đặt ngay phòng đào tạo “Sâu Y lý-Giỏi Y thuật-Giàu Y đức”, câu này đã khái quát được ba điều cơ bản của một Y sĩ, cũng chính là điều tôi mong muốn khi chọn ngôi trường này.

Không giống như những Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo khác, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhìn từ bề ngoài có cơ sở vật chất không tốt cho lắm nhưng “Tốt Gỗ Hơn Tốt Nước Sơn”. Nếu bề ngoài đẹp đẽ, lộng lẫy mà bên trong không chất lượng thì cũng như không. Tôi đã học ở trường này một năm nhận thấy về chất lượng đào tạo thì chẳng thua kém trường nào.

Có một điều tôi thấy lạ ở trường này là giảng viên đa số là những người rất trẻ. Tôi đã từng nghĩ “Liệu giảng viên trẻ như thế có đủ kinh nghiệm để giảng dạy hay không?” Trong một năm học qua đã cho tôi câu trả lời, nằm ngoài suy nghĩ của tôi, tuy giảng viên còn rất trẻ nhưng rất nhiệt tình trong công việc, truyền đạt kiến thức tận tâm cho sinh viên, đặc biệt là rất vui vẻ hoà đồng. Qua những điều này cho tôi thấy tôi đã không lựa chọn lầm

Tôi không hối hận khi quyết định chọn học Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Đã gần qua một mùa hè, lại một kì thi THPHQG với phương pháp mới trôi qua. Hi vọng các bạn tân sinh viên sẽ tìm cho mình con đường phù hợp với tương lai của mình

“Hè đáo hoa khai tới mùa thi

Đề thi kiểu mới khó ly kì

Quyết tâm học Dược ngành Y sĩ

Cố gắng học hành để vinh quy”

Xem thêm:

>>> Cách làm đẹp da – đen tóc chỉ với một nguyên liệu dễ đến không ngờ

>>> 5 liệu pháp tự nhiên nhằm chữa trị da đầu nhờn

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *