Bất ngờ với tác dụng của việc đậy nặp bồn cầu khi xả nước

Nhiều người vẫn thắc mắc có nên đậy nắp hay mở nắp bồn cầu khi xả nước trong nhà vệ sinh. Vậy thì câu trả lời là bạn hãy đậy nắp bồn cầ khi xả nước nhé vì bạn sẽ bất ngờ về tác dụng của nó đấy!

Mọi người chỉ cần suy nghĩ đơn giản rằng, bồn cầu là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn và mầm bệnh nên nếu không đậy nắp bồn cầu không những sẽ gặp những mùi hôi khó chịu cho không gian nhà mà còn lây nhiễm các chất bẩn nếu như ruồi, nhặng đậu vào bồn cầu rồi lại làm ổ trong các vật dụng trong nhà của bạn.

Nhiều khảo sát của các chuyên gia sinh học đều nghiên cứu thấy rằng, việc xả nước mà bồn cầu được đậy nắp là rất cần thiết để tránh lây lan các loại chất bẩn hoặc vi khuẩn gây hại cho gia đình.

Tại sao cần đậy nắp bồn cầu khi xả nước?

 

Bồn cầu khi được xả nước sẽ tạo thành những vòi phun hay những xoáy nước mạnh có thể bắn ra bên ngoài nếu không đậy nắp. Những dòng nước khi văng ra ngoài bồn cầu sẽ kèm theo nhiều chất cặn bã và chất thải ô nhiễm.

Khi nước trong bồn cầu văng ra ngoài sẽ kéo theo đó nhiều loài mầm bệnh và mùi hôi thối khó chịu. Những loại vi khuẩn này sẽ làm ổ và vương vãi trong nhà vệ sinh hoặc cả không gian sống của gia đình rất nguy hiểm.

Tất cả chúng ta đều biết rằng, bồn cầu là nơi ẩn chứa rất nhiều loại chất bẩn và sự ô nhiễm trong đó ẩn chứa nhiều loại mầm bệnh tay, chân, miệng khác nhau hoặc nặng hơn là tình trạng tiêu chảy cấp nghiêm trọng.

Chắc chắn nhiều người chưa biết việc không đậy nắp nhà vệ sinh và để nước trong bồn cầu văng tung tóe ra ngoài sẽ dấn đến phản ứng aerosol – một loại phản ứng gây ra nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Theo các nhà khoa học giải thích, phản ứng này sẽ tạo thành những tia nước mạnh bắn ra bên ngoài à kéo theo các tạp chất, cặn bã và nhiều loại vi khuẩn gây hại và gây ra tình trạng ô nhiễm mùi hôi cho không khí.

Đậy nắp bồn cầu đúng cách khi xả nước

Cũng theo nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau, trung bình một người hàng ngày đi vệ sinh và xả nước tối đa khoảng 5 lần, thậm chí có thể nhiều hơn. Như vậy, trong vòng 12 tháng mỗi người có thể xả nước >2000 lần. Nếu như theo phép tính đơn giản như vậy, khi không đậy nắp bồn cầu trong khi xả nước sẽ kéo theo các loại chất thải và vi khuẩn khác nhau và các loại vi khuẩn gây bệnh và mùi hôi khó chịu lưu lại trong không gian nhiều tiếng đồng hồ.

Chính vì vậy khi đi vệ sinh xong mọi người cần đậy nắp bồn cầu thật kín trong khi xả nước, điều này sẽ bảo vệ sự sạch sẽ và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Trong khi nhiều gia đình đông người và sử dụng bồn cầu liên tục dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và ứ đọng lượng vi khuẩn sẽ tích tụ nhiều hơn. Các chất vi khuẩn sẽ đọng lại và bám vào thành bồn cầu rất lâu rất khó xử lý hoặc làm sạch hoàn toàn.

Vì vậy, bạn cọ rửa nhà vệ sinh nhiều lần cũng chưa chắc làm sạch hết lượng vi khuẩn tích tụ lâu ngày. Giải pháp tức thì và hiệu quả là tìm dịch vụ hút…… hoặc các công ty hút bể phốt ngay nhé!

Trong khi đi vệ sinh, mọi người đừng quên đậy nắp bồn cầu trong lúc xả nước. Trong trường hợp mọi người không nhớ thói quen này thì hãy để các vật dụng trong nhà vệ sinh vào các vị trí cách xa bồn cầu.

Nếu bạn không chú ý thói quen này thì sẽ gây nên những căn bệnh cho mọi người trong gia đình, các chất bẩn khi bị văng ra ngoài dất dễ bám vào các vật dụng như bàn chải và khăn mặt nếu dùng nhiều lần sẽ mắc phải các bệnh ngoài da.

Sau bài viết này, chấc chắn mọi người sẽ bắt đầu tạo thói quen đậy nắp bồn cầu khi xả nước đúng không nào!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *