Cho người thu nhâp thấp thuê nhà dài hạn đang trở thành xu hướng mới.

Ngày nay, có rất nhiều người vào TP HCM lập nghiệp. Điều này đòi hỏi nhu cầu nhà ở tăng cao. Bởi vậy nên những căn hộ có diện tích khoảng từ 20m2 đến 40m2 được cho thuê với giá từ 200 đến 400 triệu trong khoảng 20 năm đang trở thành xu hướng mới.

Những căn hộ bình dan luôn thu hút được số đông những người có thu nhập thấp hoặc vừa phải lựa chọn và tìm đến. Những căn hộ có giá trị thuê cao hơn lại chật vật đi kiếm những khách hàng có thu nhập tương xứng chứ không rất dễ bị cho vào trong kho.

Ở khu vực gần trung tâm Tp.HCM đã xuất hiện nhiều dự án nhà cho thuê dài hạn, với quy mô vừa và nhỏ, hình thức thanh trả tiền một lần và số lượng sản phẩm lên đến hàng chục căn.

Với không gian 20 m2 hoặc rộng hơn một chút, thời gian mà người sử dụng có thể sở hữu lên đến hơn 15 năm. Một đặc điểm mà khách hàng rất yêu thích căn hộ bình dân là cho thuê cực kỳ hợp lý cũng như đáp ứng điều kiện kinh tế hiện có.

Tại khu vực Tp.HCM, các quận ngoại ô như quận 9, quận 12, quận Thủ Đức, quận Bình Tân,… là những nơi có nhiều nhà đầu tư xây dựng các dự án nhà cho thuê dài hạn với mức giá thấp.

Anh N.Q (hiện đang sống tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) phấn khởi cho biết, rằng, trước đây anh vốn dĩ muốn thuê căn hộ vincity quận 9, nhưng điều kiện không cho phép. Sau đó anh chọn khu nhà cho thuê dài hạn để ở một phần là nhờ vị trí của nó nằm gần trung tâm thành phố phần lớn hơn là do giá cả mềm, phù hợp với túi tiền của gia đình. Hơn nữa, nhà cho thuê dài hạn này có trọn gói cả nội thất, dịch lại đơn giản có thể giúp tiết kiệm chi phí.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, hiện là Giám đốc Công ty VietNam House, một trong những đơn vị cho thuê nhà dài hạn đã khẳng định, dự án chính là bước đầu tạo điều kiện thuận lợi để người có thu nhập thấp hiện thực hóa ước mơ “an cư” của mình tại Tp.HCM.

Bên cạnh công trinh tiện ích như công viên, sân chơi, không gian thoáng đãng… thì khu nhà này luôn luôn được đảm bảo an ninh 24/24 cho người dân. Một cư dân ở khu nhà cho thuê dài hạn trên đường 36 (tại Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức) cho biết: Khu nhà này nằm sát đại lộ Phạm Văn Đồng, tức là từ đây có thể đi sang quận 1 rất dễ dàng, ra Bến xe Miền Đông hay Sân bay Tân Sơn hoặc Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương) khá thuận lợi  nên nhà ở tại nơi đây luôn trong tình trạng “cháy hàng”, đây cũng là điều rất dễ hiểu.

Theo như nhận định của các chuyên gia bất động sản, việc cho phép các cá nhân hoặc tổ chức tham gia đầu tư các dự án căn hộ cho thuê, phòng trọ, nhà trọ với diện tích nhỏ dưới 25m2 sẽ là giải pháp hoàn hảo để giải quyết tốt bài toán chỗ ở cho đa số người có thu nhập thấp đang sinh sống tại Tp.HCM.

Hơn nữa, rõ ràng là môi trường sống của họ cũng được cải thiện đáng kể. Thay vì phải sống trong các khu nhà trọ mất an ninh và tồi tàn thì họ có thể được sóng trong mô trường đảm bảo và có đời sống cao hơn.

Theo thống kê, hiện nay Tp.HCM có gần 13 triệu dân, mà trong đó đã có khoảng ba triệu người dân nhập cư. Phần lớn người nhập cư sẽ phải thuê phòng trọ, nhà trọ dân lập.

Vậy nếu doanh nghiệp được tham gia xây nhà cho thuê dài hạn thì người lao động có thu nhập thấp, người nhập cư và công nhân sẽ có cơ hội được sống trong những căn nhà khang trang và đảm bảo hơn. Chính điều này sẽ tạo áp lực để các chủ nhà trọ hiện nay bắt buộc phải cải tạo và nâng cấp chất lượng phòng trọ, nhà trọ của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *