Cách đơn giản lựa chọn mỹ phẩm chính hãng

  Trong những năm qua, việc sử dụng mỹ phẩm đã dần trở thành thói quen của một bộ phận không nhỏ người dân Việt. Đây cũng là thị trường tiềm năng, ăn nên làm ra của nhiều shop mỹ phẩm.

Thời gian gần đây, hàng loạt các shop mỹ phẩm đình đám bị tố cáo bán mỹ phẩm giả khiến cho người dùng vô cùng hoang mang.

Các chuyên gia trong lĩnh vực mỹ phẩm đã cảnh báo rằng, các loại mỹ phẩm giả có chứa kim loại nặng hoặc thủy ngân dẫn đến u bướu, ung thư và các bệnh liên quan đến thần kinh,…..

Nguy hại là thế, thế nhưng việc quản lý mỹ phẩm trên thị trường lại khá lỏng lẻo, chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe. Chính vì vậy, để bảo vệ chính sức khỏe của bản thân mình, người tiêu dùng cần lựa chọn mỹ phẩm một cách thông minh.

1. Lựa chọn mỹ phẩm từ những thương hiệu uy tín 

 Trước tiên, người tiêu dùng cần lựa chọn các sản phẩm đến từ những thương hiệu uy tín. Những thương hiệu này đến từ những doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh  (có chức năng sản xuất/kinh doanh mỹ phẩm).

 Người tiêu dùng có thể mua sản phẩm tại chính store của hãng hoặc thông qua các cá nhân/tổ chức nhập lại và bán hàng tại Việt Nam. Việc mua hàng từ các cá nhân này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, người tiêu dùng nên mua từ những nơi có uy tín, hoặc bằng cảm quan để phân biệt đâu là mỹ phẩm chính hàng.

Các công ty mỹ phẩm uy tín có trụ sở rõ ràng họ đều đăng ký giấy phép thành lập doanh nghiệp và sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt từ khâu đầu vào đến khâu tiêu thụ. 

2. Một số cách để phân biệt mỹ phẩm chính hãng với mỹ phẩm giả:

Cách mà hầu hết mọi người đang sử dụng để kiểm tra mỹ phẩm là sử dụng mã vạch, mã code đây là cách kiểm tra dễ nhất và rất chuẩn xác.

+) Bao bì, mẫu mã: bao bì in rõ mã code, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Mực in rõ màu, có tem nhãn, không có dấu hiệu bị bóc tách. Sản phẩm được sản xuất tại đâu, nước nào sản xuất.

+) Sau khi kiểm tra xong bao bì bạn mở phần mềm và đưa camera vào gần mã vạch cần xem để chụp, lúc này phần mềm sẽ gửi thông tin về cho bạn. Tiếp đó bạn đối chiếu thông tin gửi về với thông tin trên bao bì có trùng khớp với nhau không, nếu trùng khớp sẽ là hàng thật, nếu không sẽ là hàng giả.

+) Test thử mỹ phẩm trên những vùng da nhỏ,  xem có hiện tượng kích ứng sản phẩm hay không.

Lời kết : trên đây là một số cách đơn giản lựa chọn mỹ phẩm chính hãng, hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Nguồn : https://luatketnoi.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *