Có nên đi Nhật theo diện thực tập sinh không ?

Trước hình thức việc làm là xuất khẩu lao động sang nhật đang phổ biến hiện nay, nhiều người còn phân vân không biết có nên đi nhật theo diện thực tập sinh hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giải đáp câu hỏi này cùng những vấn đề xoay quanh nó. Hãy cùng tham khảo nhé!

Đi nhật theo diện thực tập sinh là gì?

Dưới sự hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Nhật Bản, hình thức xuất khẩu lao động đã ra đời và mở ra cơ hội việc làm cho nhiều người lao động, giúp họ có được những công việc với mức thu nhập cao để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với hình thức việc làm này, người lao động khi đăng kí và trúng tuyển sẽ được xuất cảnh sang Nhật làm việc.

Đi nhật theo diện thực tập sinh thuộc hình thức xuất khẩu lao động sang Nhật. Nhật Bản sẽ tiếp nhận người lao động Việt theo 2 diện: 

  • Visa thực tập sinh: Đối với người lao động phổ thông, người lao động có tay nghề, có bằng cấp nghề từ trình độ cao đẳng trở xuống.
  • Visa kỹ thuật viên: Đối với kỹ sư tốt nghiệp tại các trường Đại học ở Việt Nam.

Như vậy, hình thức đi nhật theo diện thực tập sinh sẽ dành cho người lao động phổ thông, đăng kí và sang nhật làm việc theo hợp đồng lao động. 

Đi Nhật theo diện thực tập sinh mang lại cho người lao động những gì?

Để giải đáp thắc mắc co nen di nhat theo dien thuc tap sinh hay không, chúng ta hãy cùng xem những lợi ích mà việc đi Nhật theo diện thực tập sinh mang lại cho người lao động nhé!

Được đào tạo về tay nghề, kĩ năng làm việc

Khi đăng kí đi nhật theo diện thực tập sinh, người lao động sẽ được lựa chọn ngành nghề mà mình muốn làm. Sau khi trúng tuyển, người lao động sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngành nghề đó.

Khi xuất cảnh sang Nhật làm việc, với môi trường làm việc chuyên nghiệp, người lao động không chỉ được rèn luyện về kĩ năng làm việc, tay nghề mà còn được tiếp xúc với những công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại tại các nhà máy, xí nghiệp của Nhật.

Từ đó mọi người sẽ được mở mang tầm hiểu biết và có những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế quý giá. 

Tin nổi bật: Cách lựa chọn mỹ phẩm thông minh cho phái đẹp

Có thu nhập cao

Một điều đặc biệt của việc đi nhật theo diện thực tập sinh đó là người lao động không chỉ được rèn luyện kĩ năng làm việc, nâng cao tay nghề mà còn có mức thu nhập mỗi tháng khá cao. Mức lương cơ bản của người lao động là từ 125.000 Yên đến 180.000 Yên. 

Với mức thu nhập này, ngoài việc phải đóng những khoản chi phí bắt buộc như thuế, bảo hiểm, người lao động vẫn có thể dành ra một khoản tiền tiết kiệm mỗi tháng nếu chi tiêu sinh hoạt hợp lý. Lương làm tăng ca tại Nhật cũng là một con số rất hấp dẫn.

Tin nổi bật: Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc có cao không?

Có nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước

Với những gì mà người lao động được đào tạo, học tập và tích lũy được khi làm việc tại Nhật, sau khi hết hạn hợp đồng làm việc và về nước, chắc chắn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra với người lao động. Người lao động có thể sử dụng những kĩ năng, tay nghề của mình để ứng tuyển vào những ngành nghề phù hợp tại Việt Nam.

Việc đi nhật theo diện thực tập sinh là một quyết định rất quan trọng bởi vậy bạn nên suy nghĩ, tìm hiểu kĩ lưỡng để đưa ra được những lựa chọn chính xác nhất nhé! Chúc bạn may mắn và thành công!

Nguồn: XKLDNAMHAI HRGLODECO

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *