Đi xuất khẩu lao động sang Nhật hết bao nhiêu tiền trong năm 2019?

Có thể nói trong nhiều năm trở lại đây, nhật bản là một điểm đến vô cùng hấp dẫn không chỉ với khách du lịch mà còn của nhiều người xuất khẩu lao động tìm kiếm việc làm, bởi tính công nghiệp kĩ thuật hiện đại của đất nước mặt trời mọc. Vậy người lao động đi xuất khẩu lao động sang Nhật hết bao nhiêu tiền?

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật hết bao nhiêu tiền trong năm 2019?

Kể từ năm 2019, bộ Lao động thương binh xã hội đã thắt chặt và kiểm tra nghiêm ngặt các công ty môi giới xuất khẩu lao động, đồng thời yêu cầu giảm các chi phí xuống, một số hạng mục chi phí cần loại bỏ như phí đặt cọc chống trốn.

Trên thực tế thì nhiều công ty môi giới xuất khẩu lao động uy tín và có quy trình thực hiện chuyên nghiệp đã loại bỏ phàn chi phí này ra khỏi quá trình làm việc với người lao động. Có thể thấy, hiện nay với nhu cầu tuyển dụng lao động ngoài nước tăng cao của Nhật Bản thì chắc chắn chính phủ Nhật Bản sẽ tạo nhiều điều kiện cho người lao động Việt có thể dễ dàng và nhanh chóng xuất cảnh.

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật hết bao nhiêu tiền trong năm 2019? 1

Do vậy, người lao động không cần quá lo lắng về chi phí xuất cảnh hiện nay. Thắc mắc về việc đi xuất khẩu lao động sang Nhật hết bao nhiêu tiền là một câu hỏi xác đáng và trong bất cứ điều kiện nào thì cũng cần phải lưu ý, bởi chi phí không hề rẻ.

Con số nằm trong khoảng từ 120 đến 150 triệu đồng phí xuất cảnh, tùy vào đơn hàng mà bạn lựa chọn, rõ ràng đây là con số không hề nhỏ nhưng lý do vì sao người lao động vẫn rất quan tâm và chọn lựa Nhật bản để đi xuất khẩu lao động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do nhé.

Tin khác: Có nên đi Nhật theo diện thực tập sinh không ? và Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc có cao không?

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật và sự nỗ lực của người lao động

Mức lương trung bình hàng tháng của người lao động làm việc tại Nhật dao động từ 28 đến 35 triệu đồng, con số này có thể sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi so với mức thu nhập trung bình của lao động việt, con số này quả thực rất “khủng”.

Đi xuất khẩu lao động sang Nhật hết bao nhiêu tiền trong năm 2019? 2

Ngoài thời gian làm 8 tiếng mỗi ngày, người lao động có thể làm thêm việc ngoài giờ, công việc vào cuối tuần. ở Nhật bản, các công việc làm thêm rất phong phú và đa dạng, cũng như mức tiền lương làm thêm cũng rất hậu hĩnh, do vậy nếu chăm chỉ, công nhân có thể kiếm được từ 40 đến 45 triệu đồng, một con số không hề nhỏ.

Đó là lý do vì sao, nhiều người lao động vẫn chấp nhận một mức phí cao để có thể đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Câu hỏi đi xuất khẩu lao động sang nhật bản hết bao nhiêu tiền không còn quan trọng nữa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *