Hệ thống năng lượng mặt trời kết hợp hybrid

Đây là hệ thống được kết nối với lưới điện nhưng vẫn có một ngân hàng pin để lưu trữ điện năng cho trường hợp dự phòng. Hệ thống hybrid đắt hơn do chi phí tăng thêm của pin, hệ thống cho phép người dùng tiếp tục sử dụng điện khi điện lưới gặp sự cố. 

Mặc dù có những sự khác biệt rất rõ giữa các hệ thống không nối lưới và có nối lưới, nhưng để đánh giá có phù hợp với bạn hay doanh nghiệp hay không phụ thuộc và nhu cầu riêng của mỗi người. Hệ thống nối lưới tiết kiệm được lượng điện đáng kể với sự phụ thuộc vào lưới điện. Với hệ thống nối lưới bạn sẽ không phải lo lắng khi mất điện lưới khi đó luôn có đủ lượng điện cần thiết để cung cấp điện cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh của mình.

Cách tính toán hóa đơn tiền điện

Hóa đơn điện với hệ thống độc lập

Nếu hệ thống điện mặt trời của bạn không gắn với lưới điện, bạn sẽ không phải chi trả hóa đơn tiền điện hàng tháng nữa. Tuy nhiên hệ thống điện mặt trời độc lập thường đắt hơn so với các loại khác do mất khoản chi phí lớn cho hệ thống pin lưu trữ.

Hóa đơn điện với hệ thống nối lưới

Nếu bạn chọn lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới có thể bạn vẫn phải chi một khoản nhỏ cho hóa đơn tiền điện hàng tháng ngay cả khi hệ thống năng lượng mặt trời cung cấp 100% điện năng mặt trời cho bạn. Do không có hệ thống lưu trữ, vào ban đêm không dùng được hệ thống điện mặt trời.

Thêm 1 loại phí khác nữa mà bạn có thể thấy là phí theo yêu cầu. Nó có thể hiểu là mức phí tăng theo hệ số, nếu bạn sử dụng càng nhiều điện lưới thì chi phí cho tiền điện hàng tháng sẽ càng tăng cao và ngược lại nếu tối ưu được lượng điện dùng hàng tháng và có thể kết hợp với điện mặt trời thì chi phí sẽ rất thấp.

Ngoài ra, khi giờ cao điểm các gia đình thường sử dụng một lượng điện lớn cùng một lúc sẽ gây căng thẳng cho lưới điện, nên công ty tiện ích sẽ tính giá cao hơn cho lượng điện sử dụng trong thời gian đó.

Để giải quyết điều này thì thời điểm nhu cầu sử dụng điện cao nhất bạn nên sử dụng tối đa lượng điện mặt trời mang lại. Năng lượng do hệ thống NL mặt trời tạo ra sẽ bù đắp một phần năng lượng sử dụng từ lưới điện quốc gia.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về lắp đặt điện mặt trời cho gia đình, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://thammyviencharm.vn/he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-co-gia-bao-nhieu-tien/

https://thammyviencharm.vn/son-li-innisfree/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *