Kỹ thuật viên spa cần những tiêu chuẩn gì?

Kỹ thuật viên spa cần những tiêu chuẩn gì?

Thời gian gần đây, nhu cầu học kỹ thuật viên spa và cả nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên spa ngày càng nhiều. Điều này khiến cho nghề kỹ thuật viên spa nhận được nhiều sự chú ý hơn, nhất là với các bạn trẻ đang phân vân không biết nên chọn học nghề nào để nhanh chóng đi làm.

Kỹ thuật viên spa là nghề gì?

Kỹ thuật viên spa trong tiếng Anh gọi là Spa Therapist, là người trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách hàng theo đúng tiêu chuẩn của spa. Đây là vị trí công việc quan trọng và không thể thiếu tại mỗi spa hay trung tâm chăm sóc và điều trị da. Tay nghề và chuyên môn của kỹ thuật viên spa sẽ quyết định đến hiệu quả làm đẹp và chất lượng dịch vụ.

Chính vì thế, việc tuyển dụng kỹ thuật viên spa hiện nay có nhiều quy định và yêu cầu khắt khe. Nhiều spa đòi hỏi những kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm, song cũng có những nơi nhận những học viên mới để đào tạo theo dạng vừa học vừa làm nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho các học viên tốn rất nhiều thời gian theo học mà không chắc chắn về hiệu quả đào tạo, lương thưởng cũng bị hạn chế. Trong khi đó, nếu học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp thì chỉ mất khoảng 3 tháng là có thể tốt nghiệp và đi làm.

Kỹ thuật viên spa cần những tiêu chuẩn gì?

Kỹ thuật viên spa cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì, và ai có thể trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp? Đây chắc chắn là vấn đề quan tâm của nhiều người. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, vì nghề kỹ thuật viên spa cũng không có yêu cầu khắt khe như nhiều người vẫn nghĩ.

Những tiêu chuẩn mà một kỹ thuật viên spa cần phải có bao gồm:
– Có kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng để phục vụ cho các công việc sẽ phụ trách (sử dụng thành thạo các máy móc và thiết bị làm đẹp; nắm vững các bước chăm sóc da; biết triệt lông, giảm béo, tắm trắng… và nhiều kỹ năng khác)
– Am hiểu về nghề làm đẹp và các dịch vụ làm đẹp
– Có tác phong chuyên nghiệp, gọn gàng, sạch sẽ
– Có tinh thần trách nhiệm trong công việc
– Thái độ phục vụ khách hàng thân thiện, gây được ấn tượng tốt
– Biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng để giới thiệu và thuyết phục khách sử dụng sản phẩm
– Giao tiếp khéo léo, biết cách giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, cấp trên…

Vậy ai có thể trở thành một kỹ thuật viên spa

Nhiều người cho rằng kỹ thuật viên spa phải có những bằng cấp này nọ và phải có ngoại hình xinh đẹp. Thực tế không phải vậy. Để trở thành một kỹ thuật viên spa, bạn chỉ cần đăng ký các khóa đào tạo nghề tại các Học viện thẩm mỹ hoặc trường dạy nghề thẩm mỹ. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn được cấp chứng chỉ hành nghề để đi xin việc và theo đuổi công việc kỹ thuật viên spa.
Các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa không hề yêu cầu thi tuyển hay xét tuyển. Chỉ cần trên 15 tuổi và tốt nghiệp cấp 2 là bạn đã có thể đăng ký học nghề, không phân biệt giới tính nam hay nữ.

Về ngoại hình, vì làm việc trong ngành dịch vụ làm đẹp nên có một ngoại hình ưu tú sẽ là lợi thế rất lớn. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn bắt buộc vì yếu tố quan trọng nhất vẫn là tay nghề và kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, bạn nên chăm chút ngoại hình, đặc biệt là giữ cho làn da luôn mịn màng, ít khuyết điểm.

Cuối cùng, một vấn đề khá quan trọng chính là phải lựa chọn được cơ sở học kỹ thuật viên spa uy tín. Bởi chất lượng đào tạo sẽ quyết định chất lượng tay nghề của học viên. Một khóa đào tạo chuyên sâu và thực hành nhiều trên người thật sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được kiến thức và rèn luyện tay nghề vững vàng.

Nếu quan tâm về khóa học này, bạn có thể liên hệ với Dr. Ánh Academy – Học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín hàng đầu hiện nay. Thông tin về khóa học kỹ thuật viên spa của Dr. Ánh, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ trực tiếp:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://thammyviencharm.vn/hoc-ky-thuat-vien-spa-duoc-dao-tao-nhung-gi/

https://thammyviencharm.vn/hoc-vien-tham-my-day-nhung-nghe-lam-dep-nao/

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *