Nhang ngải cứu trị viêm xoang

Nhang ngải cứu trị viêm xoang đã được ông cha ta áp dụng từ xa xưa. Ngày nay trong cuộc sống hiện đại, phương pháp này vẫn được áp dụng bởi tính an toàn, hiệu quả và dễ thực hiện.

Tại sao nhang ngải cứu trị viêm xoang hữu hiệu?

Ngải cứu là loại thảo dược có tính kháng khuẩn cao. Đặc trưng thơm nồng, tính ấm, tác dụng hòa khí.

Những hoạt chất có lợi trong lá ngải cứu như dehydro matricaria, tricosanol, tetradecatrilin, cineol, este… Vai trò của chúng giúp kháng viêm, sát khuẩn và giảm đau tốt.

Bởi vậy, ngải cứu có khả năng cải thiện hiệu quả triệu chứng viêm xoang như ngứa mũi, nghẹt mũi, hắt hơi nhiều, viêm họng, ngứa họng…

Nhang ngải cứu là giải pháp trị viêm xoang được tin tưởng ứng dụng

Bật mí cách dùng nhang ngải cứu trị viêm xoang

Tác dụng của nhang ngải cứu có thể phù hợp cho bệnh nhân bị viêm xoang mức độ nhẹ đến trung bình. Theo đó, bạn hãy áp dụng hướng dẫn trị viêm xoang với nhang ngải cứu như sau:

Xông mũi

Bạn đốt nhang ngải cứu rồi đưa lên gần mũi để xông. Chú ý về khoảng cách để không làm bỏng da mặt. Hàng ngày nên thực hiện 2-3 lần.

Xông khói ngải cứu tác động trực tiếp vào sâu bên trong mũi. Đưa hoạt chất có lợi di chuyển đến vùng bị viêm. Hỗ trợ làm giảm tình trạng ngứa mũi, ngứa họng…, không bị ho, đau đầu, sổ mũi.

Hơ nhang ngải cứu

Đốt nhang thảo dược rồi bạn đem hơ giữa trán, theo chiều lên, xuống, ngang, dọc giữa hai lông mày. Lặp lại động tác khoảng 6-7 lần. Kiên trì làm ngày 1 lần cho đến khi thuyên giảm tình trạng bệnh.

Nhang ngải cứu trị viêm xoang được tiến hành theo nhiều cách khác nhau

Châm cứu

Dùng nhang ngải cứu trị viêm xoang theo cách châm cứu sẽ tác động lên các huyệt, mang đến cho người bệnh cảm giác dễ chịu hơn.

Từ nhang dược liệu, bạn đem đốt lên rồi dùng hơ vào các huyệt trong khoảng 30 phút. Cụ thể vị trí từng huyệt như sau:

+ Huyệt số 1: Nằm ở giữa đỉnh đầu.

+ Huyệt số 2, số 3 khoảng cách phía trước và sau huyệt số 1 chừng 2cm.

+ Huyệt số 4, số 5 nằm phía hai bên, cách khoảng 2cm so với huyệt số 1.

Hàng ngày, thực hiện châm cứu bằng nhang ngải cứu 1 lần. Thời điểm vào buổi sáng hoặc tối. Sau 10-15 ngày điều trị lại nghỉ 1 tuần. Kiên trì áp dụng đều đặn đến khi khỏi bệnh.

Lưu ý khi sử dụng nhang ngải cứu trị viêm xoang

Trị viêm xoang với nhang ngải cứu đã được nhiều người bệnh ghi nhận hiệu quả. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, bạn nhất định cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng dưới đây.

Thực hiện chỉ dẫn trị viêm xoang bằng nhang ngải cứu phù hợp

+ Người bệnh khi sử dụng hãy tuân thủ liều lượng và thời gian. Tuyệt đối không lạm dụng vì dễ làm tổn thương thận, dẫn đến tình trạng ù tai, chóng mặt.

+ Người bị âm hư, máu nóng nên thận trọng trước giải pháp trị viêm xoang từ điếu ngải cứu. Tránh làm gia tăng mức độ bệnh nghiêm trọng.

+ Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ mũi, họng bằng nước muối sinh lý.

+ Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, không để đường hô hấp tiếp xúc trực tiếp với không khí môi trường độc hại.

+ Bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây giàu vitamin C.

+ Duy trì lối sống lành mạnh, chăm chỉ tập thể dục nhằm tăng cường đề kháng.

Hy vọng sau khi tham khảo thông tin trên đây, bạn đã biết được lợi ích nhang ngải cứu trị viêm xoang. Cũng như bỏ túi các mẹo thực hiện hiệu quả.

Ngay khi có nhu cầu mua nhang ngải cứu chữa bệnh đảm bảo chất lượng uy tín. Bạn có thể liên hệ đặt hàng ngay tại Công ty Cổ phần SUMO Nhật Việt.

Tổng hợp cách nâng cơ mặt tốt nhất hiện nay

Thực hiện hút mỡ cằm sử dụng phương pháp công nghệ nào để thực hiện

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *