Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc có cao không?

Nhật Bản và Hàn Quốc đang là hai thị trường xuất khẩu lao động được nhiều người lao động quan tâm. Chính bởi vậy, bài viết hôm nay sẽ so sánh mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc để các bạn tham khảo nhé.

1. Mức lương lao động xuất khẩu ở Nhật Bản

Hiện nay, mức lương cơ bản theo hợp đồng lao động ký với các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản dao động từ 130.000 đến 190.000 yên ( tương đương với 25 đến 42 triệu/tháng).

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc có điểm gì khác nhau?

Hiện nay, mức lương cơ bản theo hợp đồng lao động ký với các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản dao động từ 130.000 đến 190.000 yên

Theo luật lao động Nhật Bản, lương cơ bản của người lao động không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

Mức lương theo giờ ở Nhật Bản là từ 762 yên đến 985 yên / giờ (áp dụng vào năm 2020). Người lao động sẽ phải làm việc 8 tiếng / ngày. Tuần làm việc từ 40 – 44 tiếng.

Như vậy, lương tháng của người lao động sẽ dao động từ 135,000 yên đến 190,000 yên/tháng (tương đương từ 29 đến 41 triệu đồng)

Trích nguồn nhanlucnhatban

Đổi lại, hàng tháng người lao động ở Nhật Bản vẫn phải đóng một số khoản như nhà ở, bảo hiểm, đi lại,…Trừ các chi phí phát sinh, trung bình một người lao động xuất khẩu ở Nhật Bản đạt 22 đến 35 triệu đồng/tháng.

Tin đang hot: Tôi không hối hận khi quyết định chọn học Cao đẳng Dược

2. Mức lương xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc

Mức thu nhập của lao động xuất khẩu đất nước Hàn Quốc đạt 28 triệu đồng/tháng (chưa tính tiền làm thêm và phụ cấp). Đối với mức lương tối thiểu của người lao động tại xứ sở Kim chi đạt 7.530 won/giờ, nếu làm tăng ca sẽ nhận được 150% so với mức lương cơ bản.

Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản và Hàn Quốc có điểm gì khác nhau?

Đối với mức lương tối thiểu của người lao động tại xứ sở Kim chi đạt 7.530 won/giờ, nếu làm tăng ca sẽ nhận được 150% so với mức lương cơ bản

Theo giới chức Hàn Quốc về việc thỏa thuận mức lương tối thiểu dành cho người lao động xuất khẩu trong năm 2019 sẽ tăng 10,9% so với năm 2018.

Theo đó, mức lương trung bình mỗi người lao động sẽ được nhận là 8.350 won/giờ.

3. Đánh giá chung về mức lương giữa Nhật Bản và Hàn Quốc

Theo khảo sát, thực tế tâm lý người lao động Việt Nam rất thích đi lao động xuất khẩu ở hai đất nước Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vì hai quốc gia này có nhiều nét văn hóa tương đồng với văn hóa con người Việt Nam. Đồng thời, đây là hai quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, có nhiều ngành nghề lao động phù hợp với người lao động Việt Nam.

So với đất nước Nhật Bản thì thị trường lao động ở Hàn Quốc có nhiều điểm ưu thế hơn về chi phí sinh hoạt và mức lương lao động.

xkld hàn quốc

Thế nhưng, từ giữa năm 2018, việc đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc khó khăn hơn rất nhiều vì chỉ có cục quản lý lao động ngoài nước là đầu mối duy nhất chịu trách nhiệm chương trình này.

Trong khi đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản dễ dàng hơn, chi phí đi lại, thủ tục thấp hơn đi Hàn.

Trên đây, bài viết đã cùng với các bạn so sánh xong mức lương xuất khẩu lao động giữa hai nước Nhật Bản và Hàn Quốc.

Và rõ ràng, thị trường Nhật Bản đang có ưu điểm nhỉnh hơn so với thị trường xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc.

Do đó, nếu bạn đang dự định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm nay nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể liên hệ đến một số các công ty như nhanlucnhatban, thanhan hay vietcom, mai linh để được tư vấn thêm miễn phí nhé!

Tin đang hot: Thay da sinh học Red Peel Tingle Serum

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *