5 tiêu chuẩn cần có của một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

5 tiêu chuẩn cần có của một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

Để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn cần phải trải qua một quá trình đào tạo và rèn luyện trong thực tế khắc nghiệt trước khi có được vị trí công việc tốt với mức thu nhập lý tưởng. Sau đây là 5 tiêu chí mà một kỹ thuật viên spa cần phải có, hãy cùng tìm hiểu và phấn đấu nhé!

Kỹ thuật viên spa cần có chứng chỉ hành nghề

Có nhiều cách để học kỹ thuật viên spa, song để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp, có thể tự do xin việc hoặc hành nghề thì bạn cần phải trải qua các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là việc vừa học vừa làm hay tự học online sẽ không được chứng nhận.

Thay vào đó, bạn cần đăng ký các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa của các trường thẩm mỹ, trung tâm dạy nghề uy tín. Sau khi đào tạo xong, học viên sẽ trải qua kỳ thi đánh giá năng lực và nhận được chứng chỉ hành nghề. Đây là giấy tờ quan trọng gắn liền với công việc và các hoạt động trong nghề của bạn ở tương lai.

Kỹ thuật viên spa phải có tay nghề giỏi

Chắc chắn tay nghề và kiến thức chuyên môn là tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu của một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Những kiến thức này có được thông qua học tập tại trường, lớp, tự học qua sách vở, báo đài và cả quá trình rèn luyện thực tế tại các spa, thẩm mỹ viện.

Việc học tại trường sẽ giúp bạn có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, để có được tay nghề giỏi thì bạn phải chăm chỉ rèn luyện và trải qua quá trình làm việc để lấy kinh nghiệm. Bên cạnh đó, cần phải không ngừng học hỏi những kiến thức và kỹ thuật mới vì đặc tính của ngành làm đẹp là luôn thay đổi.

Tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng vì công việc

Kỹ thuật viên spa là người trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách, hay nói chính xác là người sẽ chịu trách nhiệm về hiệu quả của dịch vụ làm đẹp. Để có thể hoàn thành tốt công việc và mang đến sự hài lòng cho khách hàng thì bên cạnh tay nghề còn cần phải có tinh thần trách nhiệm và sự đam mê với nghề làm đẹp. Nếu xác định theo nghề này, bạn nên đặt ra cho mình những nguyên tắc riêng và hãy cống hiến hết mình cho công việc.

Kỹ thuật viên spa cần có tác phong chuyên nghiệp

Là ngành dịch vụ làm đẹp nên ngoại hình, tác phong của kỹ thuật viên spa rất quan trọng. Tất nhiên, ngoại hình kỹ thuật viên spa không cần phải xinh đẹp lộng lẫy, nhưng ưa nhìn và có làn da mịn màng chính là một lợi thế.

Bên cạnh đó, một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp cần chú ý đến cách ăn mặc và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Họ phải là người biết quản lý vóc dáng, cơ thể. Đồng phục luôn sạch sẽ, gọn gàng, tóc tai và tay chân được chăm chút kỹ lưỡng để tránh gây những ấn tượng không tốt khi tiếp xúc với khách hàng đến làm đẹp.

Khả năng giao tiếp khéo léo, có kỹ năng bán hàng

Tuy công việc của kỹ thuật viên spa thiên về kỹ thuật, tay nghề song khả năng giao tiếp và kỹ năng tư vấn khách hàng cũng là yếu tố rất quan trọng. Nhiệm vụ của bạn bao gồm cả việc giải đáp, tư vấn cho khách về gói dịch vụ đang sử dụng. Ngoài ra, cần thuyết phục khách sử dụng thêm các dịch vụ hoặc sản phẩm mà spa đang kinh doanh. Nếu có kỹ năng giao tiếp và kỹ năng bán hàng, bạn sẽ mang lại nhiều lợi nhuận cho spa. Không chỉ giá trị bản thân được nâng cao mà thu nhập cũng sẽ tăng lên.

Nói chung, những tiêu chuẩn của một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp đều không quá khó để thực hiện. Chỉ cần có sự kiên trì và được đào tạo bài bản là bạn có thể thành công với nghề này. Bước đầu tiên, hãy tham gia ngay khóa học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp của Dr. Ánh Academy nhé! Đây là khóa đào tạo chuyên sâu với những kiến thức cần thiết cho người mới bắt đầu vào nghề spa. Thời gian đào tạo ngắn, có cam kết việc làm cho học viên sau khi học. Mọi chi tiết bạn có thể xem thêm tại đây hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922
https://thammyviencharm.vn/hoc-ky-thuat-vien-spa-duoc-dao-tao-nhung-gi/

https://thammyviencharm.vn/ky-thuat-vien-spa-can-nhung-tieu-chuan-gi/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *