Học kỹ thuật viên spa mất bao lâu mới có thể đi làm?

Học kỹ thuật viên spa mất bao lâu mới có thể đi làm?

Mất bao lâu để học kỹ thuật viên spa và có thể bắt đầu đi làm là thắc mắc chung của rất nhiều người khi theo nghề này. Bởi lẽ trong các nghề thẩm mỹ thì nghề spa được đánh giá là có độ khó cao hơn, thời gian đào tạo lâu hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Học kỹ thuật viên spa là học những gì?

Kỹ thuật viên spa là một vị trí công việc quan trọng mà bất kỳ spa nào cũng có. Vị trí này đảm nhận các công việc như: lên liệu trình làm đẹp cho khách hàng, trực tiếp thực hiện các dịch vụ làm đẹp cho khách, từ chăm sóc da đến điều trị da. Tùy theo cấp bậc mà tại spa sẽ có kỹ thuật viên spa cơ bản, kỹ thuật viên điều trị, trưởng nhóm kỹ thuật viên…

Học kỹ thuật viên spa chính là học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Nội dung đào tạo kỹ thuật viên spa bao gồm các kiến thức cơ bản như:

  • Kiến thức về da
  • Kiến thức về mỹ phẩm
  • Kỹ năng chăm sóc da theo chuẩn spa
  • Kiến thức và kỹ năng điều trị các vấn đề trên da
  • Các phương pháp làm đẹp: triệt lông, tắm trắng, giảm béo…
  • Các kỹ thuật tiêm làm đẹp
  • Cách sử dụng máy móc, thiết bị tại spa
  • Các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc.

Học kỹ thuật viên spa mất bao lâu?

Các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa được chia thành nhiều loại, chẳng hạn như khóa đào tạo chuyên nghiệp (trọn gói), các khóa cơ bản, khóa kỹ năng nâng cao… Tùy theo khóa học bạn chọn và lịch học của trung tâm mà thời gian đào tạo sẽ có sự khác nhau.

Nếu muốn trở thành một kỹ thuật viên spa cơ bản (kỹ thuật viên chăm sóc da) thì bạn chỉ cần học kỹ thuật viên spa cơ bản là được. Đây là khóa học chăm sóc da chuyên sâu, tập trung tìm hiểu về da, mỹ phẩm và rèn luyện các kỹ năng chăm sóc da như rửa mặt, xông hơi, tẩy da chết, nặn mụn, pha chế và đắp mặt nạ…

Khóa học spa cơ bản chỉ kéo dài 1 – 1.5 tháng, chi phí từ 10 – 20 triệu đồng. Những ai bị hạn chế về tài chính và mong muốn mau chóng đi làm thì có thể học kỹ thuật viên spa cơ bản trước, sau khi có thu nhập thì hãy tiếp tục học lên. Tuy nhiên, chế độ lương thưởng của kỹ thuật viên chăm sóc da không cao.

Nếu muốn trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp và tham gia điều trị da, bạn cần đăng ký các khóa học spa trọn gói. Thời gian đào tạo của khóa học từ 3 – 5 tháng, tùy vào trung tâm dạy nghề. Điều này là vì lượng kiến thức của khóa học khá nhiều và khó hơn, phải mất nhiều thời gian học cũng như rèn luyện tay nghề. Bù lại, học kỹ thuật viên spa chuyên sâu xong rất dễ xin việc, thu nhập cũng cao hơn, dễ thăng tiến hơn.

Thu nhập của kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa là vị trí quan trọng của các spa, thu nhập cũng được đánh giá là khá cao và ổn định. Ngoài lương cứng, kỹ thuật viên spa còn có thu nhập từ hoa hồng, thưởng doanh số và tiền tips của khách hàng. Theo thống kê, thu nhập của một kỹ thuật viên spa dao động từ 12 – 15 triệu đồng, với những người chuyên về điều trị thì có thể cao hơn.

Tuy nhiên, đó là thu nhập của kỹ thuật viên spa có tay nghề thành thạo nhé. Nếu mới học kỹ thuật viên spa xong và bắt đầu đi làm thì thu nhập chỉ dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng mà thôi. Thời gian “nâng cấp” từ mới vào nghề lên thành thạo sẽ mất khoảng 1 – 2 năm rèn luyện, tùy theo khả năng của từng người.

Nói chung, kỹ thuật viên spa là một công việc hấp dẫn và thu hút đông đảo người đăng ký học hiện nay. Nếu yêu thích nghề này, bạn hãy đăng ký khóa đào tạo kỹ thuật viên spa của Dr. Ánh Academy nhé! Dr. Ánh là học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín hiện nay với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và đội ngũ giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm. Thông tin chi tiết về khóa học được trình bày tại đây. Bạn cũng có thể tư vấn trực tiếp bằng cách liên hệ:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922
https://thammyviencharm.vn/ky-thuat-vien-spa-can-nhung-tieu-chuan-gi/

https://thammyviencharm.vn/hoc-ky-thuat-vien-spa-duoc-dao-tao-nhung-gi/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *