Sai lầm khi đăng ký khóa học chăm sóc da cần phải tránh

Sai lầm khi đăng ký khóa học chăm sóc da cần phải tránh

Học chăm sóc da không phải là một khóa học quá phức tạp, có lẽ chính vì vậy mà rất nhiều người thường coi nhẹ việc tìm nơi học nghề. Đây là một sai lầm mà bạn nên tránh bởi các khóa học chăm sóc da có ảnh hưởng rất lớn đến tay nghề của bạn, đặc biệt là cơ hội việc làm sau khi học.

Sau đây là những sai lầm phổ biến khi đăng ký học chăm sóc da thường hay gặp phải, cùng tham khảo và rút kinh nghiệm nhé!

1. Chọn sai khóa học chăm sóc da

Để theo nghề spa và trở thành một kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp, bạn có thể đăng ký nhiều khóa học khác nhau. Tuy nhiên, khóa học đầy đủ nhất vẫn là khóa học chăm sóc da chuyên sâu, hay là đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Tên gọi của các khóa học này tuy khác nhau nhưng về cơ bản nội dung đào tạo giống nhau.

Bạn cần tham khảo chương trình đào tạo trước khi quyết định chọn khóa học chăm sóc da phù hợp nhé. Rất nhiều nơi chỉ có chương trình đào tạo chăm sóc da cơ bản, mức học phí thấp hơn khá nhiều khiến cho rất nhiều bạn nhầm lẫn. Còn chương trình đào tạo đầy đủ sẽ bao gồm cả kiến thức chăm sóc da từ cơ bản đến nâng cao.

2. Chọn sai hình thức đào tạo

Hiện có các hình thức đào tạo kỹ thuật chăm sóc da như học nghề chuyên nghiệp, học nghề online, vừa học vừa làm. Tuy nhiên, không phải hình thức nào cũng đảm bảo hiệu quả và phù hợp với tất cả mọi người. Nếu là người mới vào nghề và muốn học nghề nhanh chóng để đi làm thì lựa chọn tốt nhất là đăng ký các khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp, tránh xa các khóa học online.

3. Chọn sai nơi đào tạo

Không tìm hiểu kỹ về nơi mà bản thân sẽ học nghề là một trong những sai lầm mà nhiều người hay gặp phải khi học chăm sóc da. Bạn đừng chỉ nên quan tâm đến chi phí, địa chỉ học mà bỏ qua các yếu tố về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên… Nên nhớ, những người giảng dạy và các thiết bị máy móc là những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến tay nghề của bạn sau khi học xong.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu về danh tiếng của trung tâm, tham khảo các ý kiến đánh giá của học viên cũ và trao đổi rõ ràng về chi phí học. Điều này sẽ tránh được các vấn đề phát sinh sau khi đăng ký, lúc đó muốn lấy lại tiền cũng không được nữa.

4. Không chú ý đến thực hành trên người thật

Thực hành luôn là phần quan trọng nhất của các khóa học chăm sóc da. Thời gian thực hành càng nhiều thì tay nghề càng thành thạo, đặc biệt là thực hành trên người thật.

Chính vì vậy, khi đăng ký học chăm sóc da thì cần đảm bảo bản thân được cam kết thực hành trên người thật cho đến khi thành thạo tay nghề. Nếu chỉ thực hành trên ma nơ canh thì bạn sẽ còn một khoảng cách rất xa để đạt trình độ thành thạo tay nghề. Ngoài ra, bên cạnh thực hành trên lớp học thì hãy thực hành thêm tại nhà nhé!

5. Không tìm hiểu về chứng chỉ chăm sóc da

Chứng chỉ chăm sóc da là chứng nhận tay nghề, chứng minh bạn đủ tiêu chuẩn hành nghề chăm sóc da. Chứng chỉ này chỉ được cấp sau khi hoàn thành các khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp và vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ. Nó có thể xem là giấy thông hành giúp bạn dễ dàng xin việc và có thu nhập cao hơn, đồng thời không thể thiếu khi muốn tự mở spa chăm sóc da.

Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng cam kết cấp chứng chỉ hành nghề cho học viên, hoặc chỉ cấp chứng chỉ đào tạo, chứng nhận hoàn thành khóa học không có nhiều giá trị. Hãy dành thời gian tìm hiểu về chứng chỉ này và đảm bảo chắc chắn mình sẽ được nhận sau khi đào tạo nghề nhé!

Để đảm bảo nhận được quyền lợi đầy đủ và được đào tạo chăm sóc da bài bản, chuyên nghiệp, bạn hãy đăng ký học nghề spa tại Dr. Ánh Academy nhé! Đây là học viện thẩm mỹ uy tín tại TP.HCM với đội ngũ giáo viên giỏi và rất tận tâm. Bạn có thể xem chi tiết khóa học tại đây để tham khảo, hoặc liên hệ với Dr. Ánh theo những thông tin sau để được tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: info@dranh.edu.vn 

Hotline: 0988.222.922

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *