Thu nhập trung bình một tháng khoảng 20 triệu đồng sẽ mua được căn hộ giá bao nhiêu?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người đang có dự định thực hiện mơ ước sở hữu một căn hộ chung cư của riêng mình. Mức 20 triệu đồng/tháng sẽ nằm trong mức thu nhập trung bình. Thực tế trên thị trường mua bán căn hộ hiện nay, bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn dự án căn hộ trả góp với mức thu nhập này. Vậy nên lựa chọn căn hộ giá trị bao nhiêu sẽ là hợp lý nhất? Chúng ta cùng giải đáp thắc mắc đó trong bài viết dưới đây đồng thời cùng chúng tối điểm qua những cập nhật quan trọng về tiến độ dự án Rose Town đầy tiềm năng nhé.

Với thu nhập 20 triệu đồng/ tháng thì chắc chắn bạn sẽ phải đi vay thêm một số tiền nhất định từ ngân hàng hay người thân, bạn bè nếu muốn sở hữu ngay một căn hộ chất lượng. Vậy vay bao nhiêu là phù hợp? Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần phải ước tính trước các khoản chi tiêu trong một tháng cũng như số tiền để ra được trong một tháng. Theo các chuyên gia, chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ chiếm khoảng 15% – 30% tổng thu nhập chưa kể các khoản chi phí khác nữa.

Với nhiều chính sách ưu đãi về lãi suất cho người mua nhà hiện nay thì bạn có thể vay đến 70% giá trị căn hộ. Nếu bạn mua một căn hộ 2 phòng ngủ có giá 2 tỷ, bạn vay 70% giá trị căn hộ tương đương 1,4 tỷ và trả lãi trong vòng 20 năm thì tùy vào mức lãi suất hiện tại, một tháng số tiền bạn phải trả cho ngân hàng là từ 7 – 10 triệu.

Điều này tuy có lợi cho khách hàng nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đặc biệt là vỡ nợ. Nếu như bạn không có một khoản tài chính dự phòng khi xảy ra biến cố trong cuộc sống, bạn có thể dễ dàng rơi vào khủng hoảng tài chính dẫn đến vỡ nợ và phải bán lỗ căn hộ của mình.

Theo các chuyên gia tài chính không nên vay quá 50% giá trị căn hộ và số tiền phải trả nợ một tháng không nên vượt quá 30% tổng thu nhập để giảm thiểu áp lực trả nợ hàng tháng.

Cũng có nhiều chuyên gia bất động sản đưa ra lời khuyên: với thu nhập 20 triệu đồng/ tháng người mua nên lựa chọn căn hộ có giá trị dưới 1 tỷ để không bị áp lực trả nợ. Tuy nhiên người mua cũng cần phải chú ý đến các yếu tố về địa điểm, vị trí, hồ sơ dự án, pháp lý của dự án… để tránh những rủi ro sau này có thể gặp phải. Hơn nữa, để mua được những căn hộ ưng ý với giá tầm 1 tỷ rất khó trong thời điểm hiện tại vì giá căn hộ ngày càng leo thang.

Do vậy lời khuyên của các chuyên gia bất động sản thay vì chúng ta mua nhà thì hãy tính đi thuê để giảm bớt áp lực tài chính và chúng ta có thêm thời gian để gia tăng thêm thu nhập của mình để có nhiều sự lựa chọn tốt hơn trong tương lai.

Cập nhật tiến độ dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi

Dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi là dự án bất động sản hội tụ nhiều điểm sáng được nhiều khách hàng săn đón. Tính từ thời điểm dự án được chính thức cấp phép xây dựng đầu năm 2018 đến nay, dự án vẫn theo guồng triển khai đúng tiến độ đã cam kết, cụ thể như sau:

  • Hoàn tất việc bàn giao căn hộ chung cư toà DV02 vào quý 4/2020
  • Tiếp tục hoàn thiện các hạng mục xây dựng tòa DV03 như cơ điện, PCCC, sơn bả mặt trong căn hộ, lan can căn hộ, ốp lát, trần thạch cao
  • Tòa DV03 đang tiến hành thi công đến tầng 3
  • Tòa DV04 đã hoàn thiện hạng mục khoan cọc nhồi và chuẩn bị đến bước đào hầm vào tháng 7/2021

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *